วันพฤหัสบดีที่ 13 มีนาคม พ.ศ. 2557

ทาโกะยากิ


ส่วนผสม 
1. แป้งทาโกะ 1 ถุง (ถ้าไม่มี ใช้
แป้งสาลีเอนกประสงค์ หรือแป้งว่าว)
2. ไข่ไก่ 2 ฟอง 
3. น้ำเปล่า 7 ถ้วยตวง 
4. ทาโกะ (ปลาหมึกยักษ์ญี่ปุ่น) หั่นสี่เหลี่ยมเต๋า 
5. ขิงดองญี่ปุ่นหั่นฝอยเล็กๆ 
6. ต้นหอมซอย 
7. ปลาแห้งญี่ปุ่น (สำหรับโรยหน้า) 
8. ซอสหวาน สำหรับทาโกะยากิ 
9. สาหร่ายผง 
10. มายองเนส 
11. น้ำมันพืชสำหรับเช็ดเตา 

วิธีทำ 

1. ค่อยๆผสมแป้ง 1 ถุงกับน้ำและไข่ไก่ จนเนื้อแป้งเนียนละเอียด 
2. ตั้งเตาขนมครกจนเริ่มร้อน เช็ดเตาด้วยน้ำมันพืช (เพื่อไม่ให้ขนมครกติดเตา) 
3. หยอดแป้งลงไปจนเต็ม 
4. ใส่ส่วนผสมของปลาหมึก ต้นหอมซอย ขิงดอง ลงไป 
5. รอจนด้านล่างสุก ใช้ไม้จิ้มพลิกกลับด้านรอจนสุกอีกแล้วกลับด้าน ได้ขนมครกลูกกลมๆกลิ้งไปมาจนสุกทั่ว 
6. ตักใส่จานราดด้วยมายองเนส และซอสทาโกะยากิ โรยหน้าด้วยปลาแห้งและสาหร่ายผง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น