วันพฤหัสบดีที่ 13 มีนาคม พ.ศ. 2557

หมูผัดขี้เมา




ส่วนประกอบ

  • เนื้อหมูหั่นเป็นชิ้นเล็ก
  • แครอทหั่นแท่ง 1 นิ้ว 30 กรัม
  • ถั่วฝักยาวหั่นท่อน 1 นิ้ว 30 กรัม
  • ใบกะเพรา (½ ถ้วยตวง) 20 กรัม
  • พริกชี้ฟ้าแดงหั่นแฉลบ 1 เม็ด
  • พริกไทยอ่อนสด 2 ช้อนโต๊ะ
  • ใบมะกรูดฉีกตามชอบ
  • คนอร์อร่อยชัวร์ 1 ½ ช้อนชา
  • น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
  • พริกขี้หนูเขียวแดง 1 ช้อนโต๊ะ
  • กระเทียม 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันพืช 24 กรัม
  • น้ำเปล่า 4 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

  • ตั้งกระทะน้ำมันบนไฟร้อนปานกลาง ใส่พริกขี้หนูเขียวแดงโขลกกับกระเทียมลงไปผัดพอหอม
  • ใส่เนื้อหมูลงไป แล้วเติมน้ำ ผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยคนอร์อร่อยชัวร์ น้ำมันหอย และน้ำตาลทราย ผัดให้เข้ากันและส่วนผสมทั้งหมดสุกดี ใส่เห็ด แครอท ถั่วฝักยาวลงไปผัดพอสุก
  • ใส่พริกไทยอ่อน ใบมะกรูดฉีก พริกชี้ฟ้า และใบกะเพราลงไป ผัดเร็วๆ พอเข้ากันดี จัดใส่จานพร้อมเสิร์ฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น