วันพฤหัสบดีที่ 13 มีนาคม พ.ศ. 2557

สเต็กปลาทอดกับซอสทาทาร์



สิ่งที่ต้องเตรียม
1. เนื้อปลากระพงแล่เป็นชิ้น (ไม่เอาหนัง) หรือเนื้อปลาดอลลี่ น้ำหนัก 200 กรัม จำนวน 2 ชิ้น
2. น้ำมันพืชสำหรับทอด
3. แป้งสาลีอเนกประสงค์ 2 ช้อนโต๊ะ
4. ไข่ไก่ (ตีพอแตก) 1 ฟอง
5. เกล็ดขนมปังบดหยาบ 1 ถ้วย
6. มันฝรั่งทอด สำหรับรับประทานคู่
7. ซอสทาทาร์ สำหรับรับประทานคู่
8. ผักสดตามชอบ สำหรับรับประทานคู่

วิธีทำ
1. ล้างทำความสะอาดเนื้อปลากระพง ซับน้ำให้แห้งทั้งสองด้าน เตรียมไว้
2. ใส่น้ำมันพืชลงในกระทะ นำขึ้นตั้งไฟปานกลาง
3. คลุกเนื้อปลาลงในแป้งสาลีให้ทั่วชิ้นปลา ชุบลงในไข่ไก่ คลุกเกล็ดขนมปังให้ทั่ว ชุบลงในไข่ไก่ และคลุกเกล็ดขนมปังให้ทั่วอีกครั้ง จากนั้นใส่เนื้อปลาลงทอดในกระทะที่มีน้ำมันเดือดจนสุกเหลืองกรอบ ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน จัดใส่จาน รับประทานคู่กับซอสทาทาร์ มันฝรั่งทอด และผักสดตามชอบ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น