วันพุธที่ 12 มีนาคม พ.ศ. 2557

สปาเก็ตตี้ซอสมะเขือเทศหมูสับ



ส่วนประกอบ

  • 1. เส้นสปาเก็ตตี้ต้มสุกแล้ว 2 ถ้วยตวง
  • 2. เนื้อหมูสับ 1 ถ้วยตวง
  • 3. มะเขือเทศแกะเม็ดออกสับ 1 ลูกใหญ่ ประมาณ 100 กรัม
  • 4. หอมใหญ่หั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็ก ½ หัวเล็ก ¼ ถ้วยตวง
  • 5. ซอสมะเขือเทศ ½ ถ้วยตวง
  • 6. คนอร์อร่อยชัวร์ 2 ช้อนชา
  • 7. พริกไทยป่น ¼ ช้อนชา
  • 8. น้ำตาลทรายขาว 2 ช้อนชา
  • ใบโหระพาสับ 5 ใบ
  • เนยสด 3 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

  • ตั้งหม้อต้มน้ำให้เดือด แล้วใส่เส้นสปาเก็ตตี้ลงไป คนให้เส้นจมน้ำหมดทุกเส้น หรี่ไฟอ่อนพร้อมปิดฝา ต้มประมาณ 20 นาที เช็คว่าสุกหรือไม่ (ลองหักดูว่า ข้างในเป็นสีเสมอกันหรือไม่ หากตรงกลางมีสีขาวๆ แสดงว่ายังไม่สุก) นำเส้นสปาเก็ตตี้ต้มสุกแช่น้ำเย็นสักครู่ สะเด็ดน้ำออก นำไปคลุกกับน้ำมันพืช พักไว้
  • ตั้งกระทะให้ร้อนพร้อมใส่เนยสดและหัวหอมใหญ่ ผัดจนหอมสุก
  • นำหมูสับลงไปผัดพอสุก ใส่มะเขือเทศสับ ซอสมะเขือเทศ และพริกไทยผัดให้เข้ากัน
  • ปรุงรสด้วยคนอร์อร่อยชัวร์ และน้ำตาลทราย ผัดให้เข้ากัน ใส่ใบโหระพาสับผัดให้เข้ากันจนสุก นำเส้นสปาเก็ตตี้ใส่จาน ตักซอสมะเขือเทศหมูสับราดหน้า ตกแต่งด้วยใบโหระพาตามชอบพร้อมเสิร์ฟ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น