วัตถุดิบและสัดส่วน:
1. ผักสลัด ตามชอบ
2. แองโชวี่สับละเอียด 2 ตัว
3. กระเทียมสับ 2 - 3 กลีบ
4. มายองเนส(สูตรไขมันน้อย) 1 ถ้วย
5. พาร์เมซานชีสขูด 1/3 ถ้วย
6. นม (หรือใช้นมพร่องมันเนย) 1/4 ถ้วย
7. มัสตาร์ด 1 ช้อนโต๊ะ
8. น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
9. วูสเตอร์ซอส 2 ช้อนโต๊ะ (ใส่ก็ได้ ไม่ใส่ก็ได้)
10. น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ (ใส่ก็ได้ ไม่ใส่ก็ได้ค่ะ)
11. เกลือ พริกไทยดำ (ตามชอบ)
2. แองโชวี่สับละเอียด 2 ตัว
3. กระเทียมสับ 2 - 3 กลีบ
4. มายองเนส(สูตรไขมันน้อย) 1 ถ้วย
5. พาร์เมซานชีสขูด 1/3 ถ้วย
6. นม (หรือใช้นมพร่องมันเนย) 1/4 ถ้วย
7. มัสตาร์ด 1 ช้อนโต๊ะ
8. น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
9. วูสเตอร์ซอส 2 ช้อนโต๊ะ (ใส่ก็ได้ ไม่ใส่ก็ได้)
10. น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ (ใส่ก็ได้ ไม่ใส่ก็ได้ค่ะ)
11. เกลือ พริกไทยดำ (ตามชอบ)
ขั้นตอนการปรุง:
1. เตรียมผักสลัดต่างๆ ตามชอบ ล้างให้สะอาด จัดใส่จานแล้วใส่ตู้เย็นไว้
2. ส่วนผสมของน้ำสลัดต่างๆ ยกเว้นเกลือและพริกไทย ปั่นในเครื่องปั่น จนได้ส่วนผสมที่มีลักษณะเป็นเนื้อครีม
3.เก็บใส่ภาชนะ ที่มีฝาปิด แล้วเก็บใส่ตู้เย็นสักพัก จากนั้นเตรียมผักสลัด ราดด้วยน้ำสลัด โรยด้วยพาร์เมซานชีสขูด
2. ส่วนผสมของน้ำสลัดต่างๆ ยกเว้นเกลือและพริกไทย ปั่นในเครื่องปั่น จนได้ส่วนผสมที่มีลักษณะเป็นเนื้อครีม
3.เก็บใส่ภาชนะ ที่มีฝาปิด แล้วเก็บใส่ตู้เย็นสักพัก จากนั้นเตรียมผักสลัด ราดด้วยน้ำสลัด โรยด้วยพาร์เมซานชีสขูด
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น