กุ้งผัดน้ำมันหอย
ส่วนประกอบ
- กุ้งเปลือกเปือก
- เห็ดฟางผ่าครึ่ง 1 ½ ถ้วยตวง
- กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
- คนอร์อร่อยชัวร์ 2 ช้อนชา
- พริกชี้ฟ้าแดงหั่นเฉียง 1 เม็ด
- ต้นหอม (หั่นยาวประมาณ 1นิ้ว) 4 ต้น
- น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ
- ซอสหอยนางรม 3 ช้อนโต๊ะ
- แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำเปล่า 6 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
- ผักสดอื่นๆ ถ้าต้องการใส่เพิ่มได้ เช่น คะน้า หรือบร็อคโคลี่
วิธีทำ
- 1. นำกุ้ง กระเทียม ซีอิ๊วขาว น้ำตาลแป้งข้าวโพดและคนอร์อร่อยชัวร์ผสมเข้าด้วยกัน คนจนเข้ากันดี หมักทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที
- 2. ตั้งกระทะน้ำมันบนไฟร้อนปานกลาง นำกุ้งที่หมักไว้ลงไปผัดจนเกือบสุก แล้วใส่เห็ด ผัดต่อจนเห็ดสุก
- ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม พริก และต้นหอม ผัดจนส่วนผสมทั้งหมดเข้ากันดี แล้วปิดไฟ จัดใส่จานพร้อมเสิร์ฟ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น