วันพฤหัสบดีที่ 13 มีนาคม พ.ศ. 2557

กุ้งผัดน้ำมันหอย

ส่วนประกอบ

  • กุ้งเปลือกเปือก
  • เห็ดฟางผ่าครึ่ง 1 ½ ถ้วยตวง
  • กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
  • ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
  • คนอร์อร่อยชัวร์ 2 ช้อนชา
  • พริกชี้ฟ้าแดงหั่นเฉียง 1 เม็ด
  • ต้นหอม (หั่นยาวประมาณ 1นิ้ว) 4 ต้น
  • น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ
  • ซอสหอยนางรม 3 ช้อนโต๊ะ
  • แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำเปล่า 6 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
  • ผักสดอื่นๆ ถ้าต้องการใส่เพิ่มได้ เช่น คะน้า หรือบร็อคโคลี่

วิธีทำ

  • 1. นำกุ้ง กระเทียม ซีอิ๊วขาว น้ำตาลแป้งข้าวโพดและคนอร์อร่อยชัวร์ผสมเข้าด้วยกัน คนจนเข้ากันดี หมักทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที
  • 2. ตั้งกระทะน้ำมันบนไฟร้อนปานกลาง นำกุ้งที่หมักไว้ลงไปผัดจนเกือบสุก แล้วใส่เห็ด ผัดต่อจนเห็ดสุก
  • ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม พริก และต้นหอม ผัดจนส่วนผสมทั้งหมดเข้ากันดี แล้วปิดไฟ จัดใส่จานพร้อมเสิร์ฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น