วัตถุดิบและสัดส่วน:
ขนมปังฝรั่งเศสขนาดเล็ก 1 แถว
ชีสแผ่น
กระเทียมสับ 5 - 6 กลีบ
เนยแข็ง 113 กรัม
ผักชีสับ 1 ต้น
ชีสแผ่น
กระเทียมสับ 5 - 6 กลีบ
เนยแข็ง 113 กรัม
ผักชีสับ 1 ต้น
เครื่องปรุง:
น้ำตาล 1 ช้อนชา
เกลือ 1 ช้อนชา
เกลือ 1 ช้อนชา
ขั้นตอนการปรุง:
1. เอาขนมปังฝรั่งเศสมาตัดเป็นชิ้น ๆ หนาขนาดพอดีคำ ใส่จานพักไว้
2. เอาเนยมาละลาย ใส่น้ำตาลและเกลือลงไป ตามด้วยกระเทียมสับและใบผักชีสับลงไปคนส่วนผสมให้เข้ากัน จากนั้นเอาส่วนผสมที่ได้ทาลงบนขนมปังเพียงหนึ่งด้าน จากนั้นเอาเข้าเตาอบ ใช้ไฟแรงปานกลางประมาณ 4 นาที
3. เมื่อครบ 4 นาทีแล้ว เอาขนมปังออกมาพักไว้ จากนั้นเอาชีสแผ่นมาตัดเป็นเส้น ๆ วางบนแผ่นขนมปังกระเทียม จากนั้นเอาเข้าเตาอบอีกครั้ง แต่คราวนี้ใช้ไฟอ่อนประมาณ 3 นาทีก็พอค่ะ
2. เอาเนยมาละลาย ใส่น้ำตาลและเกลือลงไป ตามด้วยกระเทียมสับและใบผักชีสับลงไปคนส่วนผสมให้เข้ากัน จากนั้นเอาส่วนผสมที่ได้ทาลงบนขนมปังเพียงหนึ่งด้าน จากนั้นเอาเข้าเตาอบ ใช้ไฟแรงปานกลางประมาณ 4 นาที
3. เมื่อครบ 4 นาทีแล้ว เอาขนมปังออกมาพักไว้ จากนั้นเอาชีสแผ่นมาตัดเป็นเส้น ๆ วางบนแผ่นขนมปังกระเทียม จากนั้นเอาเข้าเตาอบอีกครั้ง แต่คราวนี้ใช้ไฟอ่อนประมาณ 3 นาทีก็พอค่ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น