วันพุธที่ 12 มีนาคม พ.ศ. 2557

พาสต้าอบชีส



ส่วนผสมอาหาร
 1. เส้นพาสต้าอะไรก็ได้ค่ะ ที่เราชอบทานหรือน่าทาน 
2. แฮมหรือไส้กรอก หรืออะไรก็ได้ที่เราชอบ เช่น กุ้ง หอยเชลล์ ปลาทูน่า ฯ
3. มอสซาเรลล่าชีส
4. เนยสดและ เชดด้าชีส (ใส่เพิ่มเพื่อความเข้มข้นและความอ้วนค่ะ)
5. แป้งสาลี
6. ครีมสด หรือนมสด
7. หั่นหอมใหญ่และแฮมเป็นชิ้นเล็กๆตามความชอบ

วีธีการทำ
1. เริ่มจากนำเส้นพาสต้าไปต้มในน้ำเดือด ใส่เกลือเล็กน้อย ต้มนานประมาณ 1 นาที ปิดไฟ ปิดฝา รอจนมักกะโรนีสุกเอง (ประหยัดไฟ) ใช้เวลาสุกประมาณ 2 นาที ถ้าชอบนิ่มมากๆก็แช่นานกว่านี้ได้ 
2. ตั้งกะทะใส่เนยรอจนละลาย ใช้ไฟอ่อนจนถึงปานกลาง ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับปริมาณอาหารที่เราเตรียมไว้
3. พอเนยละลายหมดแล้วใส่หอมใหญ่ลงผัดให้หอม
4. เมื่อหอมใหญ่เริ่มใส ใส่แฮมที่หั่นไว้แล้วลงไปผัดให้เข้ากัน ผัดจนหอมอีกครั้ง ใส่แป้งสาลีลงไปผัด
5. เมื่อผัดจนแป้งสุกแล้ว ใส่ครีมสด หรือนมสดลงไปผัด
6. ปิดไฟ นำพาสต้าลงคลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักใส่ถ้วย หรือชามที่สามารถนำเข้าเตาอบได้
7. ใส่มอสซาเรลล่าชีสที่ขูดไว้แล้ว ตามความชอบ
8. นำเข้าเตาอบ อบจนชีสละลายและกรอบ ชอบเกรียมก็อบนานหน่อยค่ะ เนื่องจากเตาอบที่บ้านตัวปรับอุณหภูมิเสีย จึงต้องใช้วิธีสังเกต


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น